Slider

 

Phượng Hoàng Cổ Trấn - Thiên đường hạ giới ở Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một thị trấn cổ nằm ở huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tọa lạc bên dòng sông Đà Giang thơ mộng, Phượng Hoàng Cổ Trấn được mệnh danh là "Thiên đường hạ giới", là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc.

phuong hoang co tran2 1683956827089348914384 1

Lịch sử và địa lý

Phượng Hoàng Cổ Trấn có lịch sử hơn 1.300 năm, được xây dựng vào thời nhà Tống. Cổ trấn là một điểm giao thương quan trọng trên Con đường tơ lụa, thu hút nhiều thương nhân và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở độ cao 1.168 mét so với mực nước biển, có khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm. Cổ trấn được bao bọc bởi những ngọn núi trùng điệp, hùng vĩ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng thơ mộng.

Fenghuang Ancient Town 1

Kiến trúc độc đáo:

Phượng Hoàng Cổ Trấn có kiến trúc truyền thống Trung Quốc đặc sắc. Những con đường nhỏ hẹp dẫn vào các nhà cổ được xây dựng bằng đá hoặc gạch, tạo nên không gian đẹp mắt và lãng mạn. Các căn nhà cổ được xây dựng bằng gỗ và có các họa tiết truyền thống phong cách Trung Quốc, mang đến một không gian sống độc đáo và đặc biệt.

Kiến trúc 1

Văn hóa

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong những nơi còn lưu giữ được những nét văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Cổ trấn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa quý giá, chẳng hạn như Đại Nam Quan, Hồ Phượng Hoàng, Phố cổ Phượng Hoàng,...

Đặc biệt, Phượng Hoàng Cổ Trấn là nơi sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số, chẳng hạn như dân tộc Thổ Gia, Miêu,... Các dân tộc thiểu số này có những phong tục tập quán, văn hóa đặc sắc, góp phần làm nên nét đa dạng, độc đáo của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Du khách có thể khám phá những trang phục truyền thống độc đáo, tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống và thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương. Đây là cơ hội để trải nghiệm sự đa dạng văn hóa và tìm hiểu về truyền thống của dân tộc Trung Quốc.

local activities specialties fenghuang

Ẩm thực

Ẩm thực Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng là một điểm thu hút du khách. Cổ trấn có nhiều món ăn ngon, đặc sắc, mang đậm hương vị Trung Hoa. Một số món ăn nổi tiếng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có thể kể đến như lẩu Tứ Xuyên, mì sợi Hồ Nam,...

fenghuang cuisine

Điểm tham quan

Phượng Hoàng Cổ Trấn có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Một số điểm tham quan nổi bật ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có thể kể đến như:

 • Đại Nam Quan: Đây là cổng thành lớn nhất ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, được xây dựng vào thời nhà Minh.
   

feng huang ancient town phoenix ancient town china 3 2

 • Hồ Phượng Hoàng: Hồ nước xanh trong, thơ mộng nằm ngay trung tâm Phượng Hoàng Cổ Trấn.
   

more beautiful scenery

 • Phố cổ Phượng Hoàng: Phố cổ với những ngôi nhà cổ kính, được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước.
   

Văn Hóa 1

 • Lầu Miêu: Lầu cao 3 tầng, được xây dựng bằng gỗ lim, có kiến trúc độc đáo.
  Lầu Miêu

 

Kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một địa điểm du lịch tuyệt vời, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Để có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn trọn vẹn, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

 • Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn là từ tháng 4 đến tháng 11, khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu.
 • Bạn có thể di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe khách.
 • Phượng Hoàng Cổ Trấn có nhiều khách sạn, nhà nghỉ cho bạn lựa chọn.
 • Bạn nên đặt phòng trước, đặc biệt là vào mùa cao điểm.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất