Slider

 Trung Quốc, với lịch sử lâu đời và văn hóa phong phú, sở hữu nhiều thị trấn cổ kính và đẹp mê hồn. Những thị trấn này không chỉ là nơi lưu giữ các di sản văn hóa, kiến trúc độc đáo mà còn mang đến cho du khách cảm giác bình yên, thoát khỏi nhịp sống hối hả hiện đại. Dưới đây là một số thị trấn cổ nổi bật mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến thăm Trung Quốc.

1. Lệ Giang (Lijiang)

Lijiang1 1

Lệ Giang, nằm ở tỉnh Vân Nam, là một trong những thị trấn cổ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, Lệ Giang thu hút du khách với những con kênh nhỏ, những cây cầu đá cổ kính và những con phố lát đá cuội. Kiến trúc nhà cửa ở đây mang đậm nét văn hóa của người Naxi, với những ngôi nhà gỗ truyền thống và những cánh cổng trang trí tinh xảo.

Lijiang

Lijiang2

2. Phượng Hoàng Cổ Trấn (Fenghuang)

Fenghuang1

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở tỉnh Hồ Nam, nổi bật với vị trí ven sông Đà Giang và những ngôi nhà cổ xây dọc theo bờ sông. Thị trấn này có lịch sử hơn 1.300 năm và là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số như người Miêu, người Thổ Gia. Khi đêm xuống, Phượng Hoàng Cổ Trấn trở nên lung linh với ánh đèn lồng và phản chiếu của những ngôi nhà trên mặt nước.

Fenghuang

3. Chu Trang (Zhouzhuang)

Zhouzhuang4

Chu Trang, được mệnh danh là “Venice của phương Đông”, là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Giang Tô. Thị trấn này nổi tiếng với những con kênh chằng chịt, những ngôi nhà cổ kính và những cây cầu đá. Du khách có thể ngồi thuyền dọc theo các con kênh để ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng và tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương.

Zhouzhuang3

4. Đại Lý (Dali)

dali china

Đại Lý nằm ở tỉnh Vân Nam, là một trong những thị trấn cổ lâu đời nhất Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những bức tường thành cổ, những ngôi chùa và đền đài cổ kính. Kiến trúc của Đại Lý chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa người Bai, với những ngôi nhà trắng có mái ngói đen, tạo nên một vẻ đẹp đặc trưng.

dali china2 1

5. Tô Châu (Suzhou)

Suzhou1

Tô Châu, thuộc tỉnh Giang Tô, không chỉ là một thị trấn cổ mà còn là một trung tâm nghệ thuật và văn hóa. Thị trấn này nổi tiếng với những khu vườn cổ xưa được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Những khu vườn như Lưu Viên, Sư Tử Lâm Viên đều mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống Trung Hoa với những hồ nước, cây cầu và các công trình kiến trúc tinh tế.

Suzhou3

6. Hoành Thôn (Hongcun)

Hoành Thôn là một ngôi làng cổ thuộc tỉnh An Huy, nổi bật với kiến trúc cổ điển từ thời nhà Minh và nhà Thanh. Ngôi làng này có hình dáng giống như một con bò đang nằm nghỉ, với những con kênh và hồ nước chạy quanh làng. Hoành Thôn cũng là bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng, thu hút du khách và nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới.

Hongcun

Những thị trấn cổ của Trung Quốc không chỉ là những di sản văn hóa quý giá mà còn là những điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa. Mỗi thị trấn đều mang trong mình những câu chuyện, nét đẹp riêng, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Hãy dành thời gian ghé thăm và khám phá những thị trấn cổ này để cảm nhận vẻ đẹp của Trung Quốc xưa và nay.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất