Slider

 

Tử Cấm Thành, còn được gọi là Cố đô Bắc Kinh, là một trong những điểm đến hấp dẫn và lôi cuốn ở Trung Quốc. Nơi này mang trong mình không chỉ những nguồn gốc lịch sử phong phú, mà còn chứa đựng nhiều bí ẩn và điều thú vị mà du khách cần lưu ý khi đến đây. Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1987 và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc, những nét đặc trưng, những bí ẩn và điều cần lưu ý khi đến Tử Cấm Thành.

forbidden18

Nguồn gốc của Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành được xây dựng vào năm 1406 dưới thời hoàng đế Minh Thành Tổ. Thành được xây dựng trên một khu đất rộng 720 ha, bao gồm 980 tòa nhà với hơn 8.000 phòng. Tử Cấm Thành được xây dựng theo kiến trúc truyền thống Trung Quốc với mái ngói vàng và tường gạch đỏ.

Vị trí của Tử Cấm Thành nằm ở phía bắc của quảng trường Thiên An Môn, cách Vạn Lý Trường Thành khoảng 10 km về phía tây. Tử Cấm Thành được bao quanh bởi một bức tường thành cao 10m và rộng 8m, với 9 cửa chính và 14 cửa phụ.

forbidden city beijing china top attraction 1

Những nét đặc trưng của Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là một quần thể kiến trúc đồ sộ và tinh xảo, thể hiện sự giàu có và quyền lực của các hoàng đế Trung Quốc. Một số nét đặc trưng nổi bật của Tử Cấm Thành bao gồm:

 • Kiến trúc đồ sộ: Tử Cấm Thành là một quần thể kiến trúc khổng lồ, với tổng diện tích lên đến 720 ha. Thành có 980 tòa nhà với hơn 8.000 phòng.
 • Kiến trúc tinh xảo: Tử Cấm Thành được xây dựng theo kiến trúc truyền thống Trung Quốc với mái ngói vàng và tường gạch đỏ. Các tòa nhà trong thành được trang trí lộng lẫy với các họa tiết chạm khắc tinh xảo.
 • Biểu tượng quyền lực: Tử Cấm Thành là nơi ở và làm việc của các hoàng đế Trung Quốc trong suốt 500 năm. Thành là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có của các hoàng đế Trung Quốc.

kiến trúc tct 1

Một số điều thú vị về Tử Cấm Thành

Ngoài những nét đặc trưng và bí ẩn đã được đề cập ở trên, Tử Cấm Thành còn có một số điều thú vị khác mà bạn có thể khám phá khi tham quan:

 • Tử Cấm Thành là một trong những địa điểm có nhiều bức tranh tường nhất trên thế giới. Có khoảng 5.000 bức tranh tường được vẽ trên các tòa nhà trong thành, với nhiều chủ đề khác nhau như lịch sử, văn hóa, thần thoại,...
 • Tử Cấm Thành có một hệ thống kênh ngầm phức tạp. Hệ thống kênh này được sử dụng để cung cấp nước uống, nước tưới tiêu và vận chuyển hàng hóa trong thành.
 • Tử Cấm Thành có một vườn thú nhỏ. Vườn thú này được thành lập vào thời nhà Minh và là nơi nuôi dưỡng nhiều loài động vật quý hiếm, bao gồm hổ, báo, gấu,...

Forbidden City

Những bí ẩn của Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là một quần thể kiến trúc phức tạp với nhiều bí ẩn chưa được giải đáp. Một số bí ẩn nổi tiếng của Tử Cấm Thành bao gồm:

 • Bí ẩn về khu vực cấm: Khu vực cấm là khu vực ở phía bắc của Tử Cấm Thành, nơi ở của hoàng đế và gia đình. Khu vực này được bảo vệ nghiêm ngặt và chỉ những người có đặc quyền mới được phép vào.
 • Bí ẩn về phòng 221: Phòng 221 là một căn phòng bí ẩn nằm trong khu vực cấm. Căn phòng này được niêm phong từ năm 1925 và không ai biết bên trong căn phòng có gì.
 • Bí ẩn về con đường bí mật: Có một con đường bí mật chạy bên dưới Tử Cấm Thành. Con đường này được sử dụng bởi các hoàng đế để di chuyển ra vào Tử Cấm Thành một cách bí mật.

211021 10 43318180

Điều cần lưu ý khi đến Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành là một điểm du lịch nổi tiếng và đông đúc. Để có một chuyến tham quan Tử Cấm Thành trọn vẹn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mua vé trước: Bạn có thể mua vé trực tiếp tại Tử Cấm Thành hoặc mua vé trực tuyến. Vé có thể được mua trước một ngày hoặc hai ngày.
 • Đến sớm: Tử Cấm Thành mở cửa từ 8h sáng đến 17h chiều. Bạn nên đến sớm để tránh phải xếp hàng dài.
 • Đi giày thoải mái: Bạn sẽ phải đi bộ nhiều khi tham quan Tử Cấm Thành. Vì vậy, hãy mang theo giày dép thoải mái.
 • Lấy bản đồ: Tử Cấm Thành là một quần thể kiến trúc phức tạp. Bạn nên lấy bản đồ để dễ dàng di chuyển.

Tử Cấm Thành là một địa điểm du lịch hấp dẫn và đáng để khám phá. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có một chuyến tham quan Tử Cấm Thành trọn vẹn và đáng nhớ.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất