Slider

Mua đúng giá tại các cửa hàng miễn thuế và các cửa hiệu lớn (đã niêm yết giá bán). Những nơi cần mặc cả Hướng dẫn viên sẽ báo sau- Du khách phải giữ cẩn thận tư trang và tiền bạc ở những chỗ mua sắm đông người để tránh tình trạng bị móc túi.- Du khách lưu ý phải giữ vệ sinh công cộng. Vì phí phạt cho vi phạm này khá cao.- Băng qua đường phải nhìn xe cộ và đi đứng phần đường dành cho người đi bộ.

THÔNG TIN CHUNG
Mã quốc gia Hongkong: 852, Macao: 853, Trung quốc: 86
Giờ địa phương: nhanh hơn 1 tiếng so với múi giờ tại Việt Nam.
Sân bay quốc tế HK: Chek Lap Kok

Điện dân dụng: 220V – 245V
Tiền Tệ: USD = 7.6 HKD. Tỷ giá có thể giao động nhẹ theo từng thời điểm. Dollar Mỹ đổi qua dollar Hong Kong dễ dàng nhất. Có thể đổi tại ngân hàng, khách sạn đang lưu trú hoặc nhờ hướng dẫn viên địa phương đổi giúp. Tốt nhất mang đô la Mỹ sang và đổi tại nước sở tại
Ăn uống: Thức ăn theo khẩu vị người Hoa. Du khách nên mang theo ruốc phòng khi không hợp khẩu vị. Không có nước mắm, ớt tươi, thường phục vụ trà nóng. Bên Hong kong chỉ được hút thuốc tại những nơi quy định. Macao và Trung Quốc có thể tự do hơn

lanquephuong-hong-kong

Mua sắm: Mua đúng giá tại các cửa hàng miễn thuế và các cửa hiệu lớn (đã niêm yết giá bán). Những nơi cần mặc cả Hướng dẫn viên sẽ báo sau- Du khách phải giữ cẩn thận tư trang và tiền bạc ở những chỗ mua sắm đông người để tránh tình trạng bị móc túi.- Du khách lưu ý phải giữ vệ sinh công cộng. Vì phí phạt cho vi phạm này khá cao.- Băng qua đường phải nhìn xe cộ và đi đứng phần đường dành cho người đi bộ.

Ngôn ngữ: Sử dụng tiếng Hoa - Quảng Đông, nhưng phổ biến nhất là tiếng Hoa phổ thông (tiếng quan thoại) và tiếng Anh.Tiền boa: hướng dẫn viên du lịch và lái xe ( Từ 2 - 3USD/ khách du lịch mỗi ngày)

Ghi chú: 
Khi muốn gọi điện về Việt Nam, Quý khách quay số theo trình tự sau:
00 – 84 (mã quốc gia của Việt Nam) – mã vùng tại Việt Nam – Số ĐT cần gọi.Ví dụ Quý khách muốn gọi về Hà Nội quay số như sau:
00 - 84 - 4- 37194188 ( Hoangviet Travel ).

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý:
1. Khi đi sang Hongkong Quý khách nên mang theo các vật dụng cá nhân cần thiết như: bàn chải đánh răng, thuốc uống, khăn mặt, bàn cạo…Chú ý sao cho đồ mang theo là vừa đủ và gọn nhẹ. Quý khách nên mang theo quần áo phù hợp với khí hậu từ 15 độ C – 30 độ C, lựa chọn loại giầy thấp, loại đã đi quen chân vì phải đi bộ nhiều.

2. Tự ý thức bảo quản hành lý tư trang trong suốt chuyến đi (tại khách sạn và tàu). Toàn bộ giấy tờ có liên quan đến thủ tục xuất nhập cảnh như: vé máy bay, hộ chiếu, tiền mặt… và các tài sản cá nhân có giá trị lớn. Đề nghị Quý khách luôn mang theo bên mình khi đi ra ngoài, không để lại ở phòng, va ly khóa số… đề phòng trường hợp mất cắp.

3. Xin Quý khách phải thực hiện đúng yêu cầu của đoàn về thời gian tập trung theo đúng như hướng dẫn thông báo. Nếu thành viên nào đến muộn (chậm nhất là 10 phút) đoàn không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ.

4. Có thể tự lấy bản đồ của nước sở tại khi vào trong sân bay Quốc tế của nước đó.

5. Khi đến khách sạn, Quý khách nên xin và mang theo Card của khách sạn (thông thường có in địa chỉ và bản đồ) đề phòng đi lại có thể tự mình lên Taxi về khách sạn. Quý khách nên mang theo số điện thoại cầm tay của HDV.

6. Khi đến bất cứ 1 điểm thăm quan nào, Quý khách lưu ý đi theo hướng dẫn của HDV. Lưu ý Quý khách tuyệt đối theo đoàn, không tách riêng, nếu cần tách đoàn vì việc riêng nên báo cho trưởng đoàn, người dẫn đoàn hoặc người đi trước biết. Xin Quý khách tuân thủ đúng các quy định nơi công cộng, không hút thuốc và xả rác nơi công cộng, điểm thăm quan có thể bị phạt do vi phạm.

7. Quý khách nên mang theo số điện thoại cầm tay của HDV Hongkong.

8. Tại mỗi khách sạn đều có trang thiết bị khác nhau, khi nhận phòng Quý khách kiểm tra nếu thấy hỏng hoặc thiếu thì phải báo ngay cho HDV , nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ đạc bị hư hỏng hay thiếu mà Quý khách không gây ra. Phải chú ý các quy định của khách sạn, không nên tự tiện sử dụng các dịch vụ trong khách sạn nếu chưa được biết trước về dịch vụ đó vì nhiều dịch vụ phải trả tiền trước.

9. Trong suốt quá trình du lịch ở nước ngoài sẽ không có thời gian nghỉ trưa ở khách sạn. Hành trình diễn ra từ sáng, ăn trưa tại các điểm du lịch, tối mới về khách sạn, mặt khác hành trình du lịch đã được sắp xếp hợp lý vì vậy Quý khách nên thu xếp việc riêng để không làm ảnh hưởng đến cả đoàn. Luôn đi theo đoàn, tránh trường hợp bị lạc.Các loại hàng hóa bị cấm nhập vào HongKong:

1.   Các chất ma túy.
2.   Bật  lửa có hình dạng vũ khí.
3.   Các loại dược phẩm bị hạn chế sử dụng và chất tác động đến thần kinh.
4.   Các loài vật hoang dã nguy hiểm.
5.   Các loại pháo hoa.
6.   Các tạp chí, băng đĩa, phần mềm khiêu dâm.
7.   Các , tạp chí, băng đĩa, phần mềm vi phạm bản quyền.
8.   Tài liệu có tính xúi giục nổi loạn và phản nghịch.
9.   Không được đưa động vật hoặc thực vật nếu không giấy phép đặc biệt.
10. Trái cây với số lượng nhiều.
11. Thực phẩm với số lương nhiều. 
12. Những sản phẩm mang với số lượng hạn chế: thuốc lá (200 điếu), rượu (1lit1), Ciga (50 điếu).

Một số địa điểm mua sắm:

TIME SQAURE: 01 Matheson street, Causeway bay, MTR station, Exit A

Tòa nhà  PRINCE, CHARTER HOUSE, THE LANDMARK, MTR station, Exit K,E,G

TEMPLE STREET: Yau Ma Tei, MTR station, Exit C

LADY MARKET: Tung Choi street, Mongkok MTR station Exit D3

 CANTON ROAD, HARBOUR CITY: Tsim Sa Tzui, MTR station, Exit E

DRAGON CENTER: 37K Yenchow street, Sam Shui Po, MTR station 

PACIFIC PALACE: 88 Queensway, Admiralty, MTR station. 


MỘT SỐ CÂU THÔNG THƯỜNG SỬ DỤNG TIẾNG HOA PHỔ THÔNG

1. Xin chào: Nỉ hảo
2. Cám ơn: Xia xỉ
3. Mời ngồi: Chỉng chua
4. Mời ăn cơm: Ching sư phan
5. Mời uống nước: Ching khưa suẩy
6. Đi chơi: Chuy oán
7. Đi mua hàng: Chuy mải tung xi
8. Đi phố: Sang chiê
9. Ngủ: Suây cheo
10. Nghỉ: Xiu xiu
11. Mệt quá: Thai lây lưa
12. Đắt quá: Thai quây
13. Rất rẻ: Hẩy phấn 
14. Rất đẹp: Hấn hảo khan
15. Xấu: Bu hảo khan
16. Ăn ngon: Hảo chư
17. Ăn không ngon: Bu hảo chư
18. Ngủ ngon: Suây hảo
19. Ngủ không ngon: Suây bú hảo
20. Đau chân: Chẻo thấng
21. Xin lỗi: Tuây bu chỉ
22. Bia: Pí chiểu
23. Tạm biệt: Xây chiên
24. Cái tăm: Zýa chiên

25. Mỏi chân: Chẻo xuân

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất