Slider

 Trung Quốc đã chính thức ra mắt một loại tàu đệm từ trường (Maglev) mới có khả năng đi với tốc độ tối đa lên tới 600 km/h. Đây là một bước tiến đáng chú ý trong công nghệ hành trình đường sắt cao tốc của nước này. Đường sắt cao tốc Côn Minh - Lệ Giang được chọn là tuyến đầu tiên sử dụng loại tàu này, và dự kiến sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai đô thị này chỉ còn 40 phút.

China Maglev train

Tàu đệm từ trường (Maglev) là công nghệ điện từ tiên tiến được sử dụng trong ngành đường sắt cao tốc. Nó hoạt động bằng cách tạo ra một trường từ trường mạnh để tạo lực đẩy đối với tàu và giúp nâng cao tốc độ di chuyển. Với tốc độ tối đa lên tới 600 km/h, tàu đệm từ trường mới này của Trung Quốc sẽ trở thành một trong những phương tiện đường sắt nhanh nhất và hiệu quả nhất trên thế giới.

China Maglev train0

China Maglev train1

Đường sắt cao tốc Côn Minh - Lệ Giang, tuyến đầu tiên sử dụng loại tàu đệm từ trường này, là một tuyến quan trọng kết nối hai đô thị lớn ở miền Nam Trung Quốc. Trước đây, việc di chuyển giữa hai thành phố này mất khoảng 3-4 giờ bằng các phương tiện giao thông thông thường. Tuy nhiên, với sự ra mắt của tàu đệm từ trường, thời gian đi lại sẽ được rút ngắn đáng kể chỉ còn 40 phút. Điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho người dân và giao thông vận tải trong khu vực, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch trong khu vực này.

 Đường sắt cao tốc Côn Minh Lệ Giang

Côn Minh Lệ Giang

Trung Quốc đã đầu tư nhiều vào phát triển hệ thống đường sắt cao tốc và công nghệ tàu đệm từ trường. Việc ra mắt tàu đệm từ trường với tốc độ tối đa lên tới 600 km/h là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất và tốc độ của giao thông đường sắt. Nó cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và tiện lợi của hệ thống giao thông công cộng ở Trung Quốc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất