Slider

Là món quà quý giá mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho Tây Tạng, loại sinh vật này hội tụ đầy đủ sinh khí của đất trời, của vạn vật dung hòa. Vùng đất Tây Tạng sở hữu những điều kiện tự nhiên lý tưởng để Đông Trùng Hạ Thảo có thể phát triển tốt như: nhiều hồ đầm, bãi cỏ với đất bùn; gió và ánh nắng mặt trời; nguồn nước tinh khiết và không khí lạnh,...

Đặc biệt nhất là nơi này ít phải chịu sự tác động của con người, không có nhà máy, phương tiện giao thông, không ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Chính những điều đó đã làm lên vùng đất tuyệt vời phù hợp cho sự sống của loài Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng tốt nhất, quý nhất hiện nay.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Tại cao nguyên Thanh Tạng, nơi đây đã sinh trưởng ra một loài thảo dược quý hiếm, mùa đông nó là một loài côn trùng, nhưng tới mùa hè nó lại biến thành cỏ, nó có tác dụng rất thần kỳ đối với sức khỏe con người, đó chính là “Đông Trùng Hạ Thảo”, hay còn gọi là "Nấm Trùng Thảo Trung Hoa". Theo cách gọi của người Tây Tạng là “Nha Trát Liệt Bộ”.

dong trung ha thao 2

 

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại thảo dược quý hiếm sống tại vùng đất giá rét quanh năm tuyết phủ, cao hơn so với mặt nước biển từ 3.000 đến 6.000 m thuộc cao nguyên Thanh Tạng (miền tây của Trung Quốc).

Do môi trường sinh sống lạnh giá, thời gian ban ngày chiếm chủ yếu, nhiệt độ ngày và đêm có sự chênh lệch rõ rệt. nhờ thế mà đã hình thành được một loại dược phẩm quý giá và bổ dưỡng được Trung Quốc gọi là “Cỏ Vàng”, ” vua của các loại thuốc”. Y học hiện đại đã nghiên cứu và phát hiện trong đông trùng hạ thảo Trung Quốc có các thành phần như Protein, Axit Trùng Thảo, Cordycepin, Michael đồng, kẽm, sắt, Canxi, Mangan, Trace Elements và 18 loại Amino axit, rất cần thiết cho con người.

Thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo

dong trung ha thao 1

Vào khoảng đầu tháng 6, khi mà mùa mưa đã trở về và làm thời tiết ở cao nguyên Thanh Tạng trở nên ẩm ướt hơn và thời gian này là điều kiện lý tưởng để nấm có thể phát triển thuận lợi. Mùa thu hoạch đông trùng hạ thảo Trung Quốc Lợi dụng điều kiện thuận lợi, các bào tử nấm đông trùng hạ thảo Trung Quốc đã ký sinh từ con sâu trong lòng đất từ mùa hạ bắt đầu phát triển nhanh thành nấm, vào thời gian là thời gian lý tưởng để thu hoạch Đông Trùng Hạ Thảo.

Vị thuốc nhiệm màu cho sức khỏe

Theo quan điểm Đông y, loại dược liệu quý hiếm này tính cam, vị bình, bổ phế ích thận, có tác dụng cầm máu, tiêu đờm, loại bỏ ho kéo dài, hen suyễn, trị nhức mỏi lưng và đầu gối. Còn theo nghiên cứu Tây y, Đông Trùng Hạ Thảo có chứa chất Cordycepin và nhiều thành phần dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thảo dược đặc biệt này có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn sinh trưởng, bảo vệ sức khỏe con người.

dong trung ha thao 5

Những điều kiện tự nhiên hài hòa tại cao nguyên Thanh Tạng đã giúp cho sự phát triển của Đông Trùng Hạ Thảo trở nên mạnh mẽ hơn và giúp giữ nguyên dược tính tuyệt vời mà không nơi nào khác sánh được. Đông Trùng Hạ Thảo nơi đây có chứa 17 axit amin, nhiều nguyên tố vi lượng, dược chất và nhiều loại vitamin khác nhau.

Đặc biệt, trong Đông trùng hạ thảo có hai thành phần là cordycepin và adenosin vô cùng có lợi cho sức khỏe. Đây là những chất quyết định đến chất lượng tuyệt hảo của loại dược liệu này, tạo nên một “thần dược” mang tên Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng. Chính vì vậy mà từ ngày xưa, các vị vua chúa Trung Hoa đã tốn nhiều công sức cho người đi săn lùng, truy tìm, thậm chí là trả những giá rất đắt đỏ để có được loại thuốc quý này.

Vậy Đông Trùng Hạ Thảo có tốt không?

Đọc đến đây thì ắt hẳn bạn đã biết câu trả lời rồi đúng không nào? Là thần dược được sánh ngang với Nhân Sâm. Đông trùng hạ thảo là vị thuốc “ba âm ba dương”, hội tụ được tinh khí của trời và đất, mùa đông và mùa hạ, chắt lọc được tinh túy của động vật và thực vật, có giá trị bồi bổ cơ thể tốt nhất. Sách y học cổ truyền của Trung quốc từ xa xưa đã coi Đông Trùng Hạ Thảo là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ huyết hóa đờm”, “Tư âm tráng dương, khu bệnh kiện thận” có thể chữa được “Bách hư bách tổn”.

dong trung ha thao 4

Như vậy, không phải tự nhiên mà Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng lại nổi tiếng là quý hiếm nhất. Ở Tây Tạng, nhiều vùng quê phát triển nhờ vào nguồn lợi to lớn từ "yartsa gunbu". Giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo tăng lên chóng mặt, đặc biệt là kể từ cuối thập niên 90 của thế kỷ XX bởi những tác dụng thần kỳ mà loại dược phẩm này mang đến cho sức khỏe được người ta biết đến; khiến nó ngày càng được tin dùng trong các gia đình, không chỉ ở phương Đông mà còn lan sang các nước như Mỹ và Châu Âu.

Dù có giá rất cao lên tới hàng tỷ đồng nhưng Đông Trùng Hạ Thảo lại là một trong những món quà nên mua khi đi đặt chân đến Tây Tạng, vừa có lợi cho sức khỏe, lại vừa thể hiện tấm lòng của người tặng. Có rất nhiều du khách đến vùng đất Tây Tạng trong hành trình du lịch Trung Quốc nhất định phải tìm bằng được "báu vật" này mang về. 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất