Slider

tao thao khong dam xung de 4Tào Tháo là “nhất đại kiêu hùng” thời Tam Quốc, nửa đời đứng trên đỉnh cao quyền lực. Nhưng cho đến khi ông qua đời, ông vẫn không dám xưng đế. Có quan điểm cho rằng, thực ra Tào Tháo không phải không muốn làm Hoàng đế, chỉ là những bài học lịch sử khiến ông không dám mơ đến Vương vị Hán triều.

van hoa tinh duc thoi trung hoa co dai 8Văn hóa Trung Quốc cổ đại là một sản phẩm của vùng đất đa dạng rộng lớn rải rác với những người từ các chủng tộc khác nhau và cai trị bởi nhiều triều đại. Góp mặt trong nền văn hóa cổ đại ấy cũng không thể thiếu nét "văn hóa tình dục". Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

lang mat xanh 5Trong suốt nhiều thập kỷ qua, người dân tại làng Liqian thuộc huyện Vĩnh Xương, tỉnh Cam Túc luôn cho rằng họ đặc biệt hơn những người khác tại Trung Quốc. Phần lớn dân trong làng có mắt xanh và sâu, tóc vàng, sống mũi cao. Có thể cho thấy họ có thể là hậu duệ của người La Mã.

tuc khoc ga 3Khóc cưới là một nghi thức truyền thống trong hôn lễ của người Thổ Gia ở Trung Quốc. Dù muốn hay không, cô dâu buộc phải khóc trước ngày lên xe hoa. Tiếng khóc trước ngày cưới thể hiện sự hiếu thảo, đức hạnh và trí tuệ của cô dâu Thổ Gia.

te cong 3Tế Công là một nhân vật có thật, tương truyền ông có tên thật là Lý Tu Duyên, xuống tóc xuất gia ở chùa Linh Ẩn Tây Hồ Hàng Châu. Do ông thường giả điên giả ngây để độ hóa thế nhân nên người đời hay gọi là “Tế Điên Hòa Thượng" hay "Tế Điên Hoạt Phật". Theo truyền thuyết ông có đầy thần thông, Phật pháp vô biên, lại rất từ bi, luôn cứu giúp người gặp khó khăn, nguy hiểm, nên có biệt hiệu “Phật sống Tế Công”.

bat tien trong dao lao trung hoa 1Tại Trung Hoa, trong hệ thống thứ bậc của đạo Lão có 8 vị tiên bất tử. Họ đều đã nếm qua rượu và đào tiên nên bất tử và được coi là biểu tượng của sự trường sinh và những điềm lành. Vậy họ là những ai và có pháp khí thần thông quảng đại nào? Mời du khách cùng Viet Viet Tourism nhé!

phong tuc tien tao quan ve troi 5Táo Quân trong tín ngưỡng dân gian Trung Hoa được xem là những vị thần cai quản việc bếp núc ở mỗi gia đình. Nhân vật ông Táo xuất hiện trong văn hóa của người Trung Hoa từ rất sớm. Trong tiếng Hoa, Táo Quân là “Zao Wang” hay “Zao Shen”, chữ “Zao” mang ý nghĩa cái bếp lò.

chuyen hoc yeu cua hoang toc trung hoa 3Ngày nay, mỗi khi nhắc về việc giáo dục giới tính đối với con trẻ, không ít người vẫn cảm thấy e ngại. Thế nhưng sự thực là những bài học về vấn đề được cho là nhạy cảm này thực chất đã xuất hiện rất sớm trong lịch sử Trung Hoa. Điểm đáng nói nằm ở chỗ, các hình thức phổ biến kiến thức giới tính của người xưa thậm chí còn cởi mở và táo bạo hơn nhiều so với những gì mà hậu thế vẫn thường tưởng tượng.

ba vi than tam hoang ngu de 5Trung Quốc là quốc gia rộng lớn có tín ngưỡng đa thần, đa dạng, và trong tư tưởng con người nơi đây thờ cúng các vị thần thánh mong những điều tốt lành, bình an. Và trong sử sách Trung Quốc có 3 vị thần được liệt vào hàng "Tam Hoàng Ngũ đế". Các vị thần này là ai, có những công lao như thế nào mà được người dân liệt vào hàng "Tam Hoàng Ngũ Đế", hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

10 vi than tinh yeu 7Đất nước Trung Hoa có rất nhiều những truyền thuyết về các vị thần tiên, mà hàng ngàn năm qua vẫn được phụng thờ trong tín ngưỡng dân gian. Những vị thần tiên này có thể nói là muôn màu muôn vẻ, có thần tình yêu, có thần hôn nhân, có thần về sinh sản, có thần bảo hộ cho gia đình, có thần chưởng quản về thi cử, đỗ đạt, phúc lộc, tiền tài… Trong đó có không ít thần tiên có liên quan đến chuyện tình ái.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất