Slider

thuyen rong 1Theo nhiều tài liệu, lễ hội Thuyền Rồng truyền thống trong văn hóa Trung Quốc được tổ chức với lần đầu tiên ở Phiên Ngu, nơi đã sản sinh ra một nền văn hóa thuyền rồng mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Trung Hoa, với các hoạt động như: lễ hội uống rượu, cuộc thi nấu cơm trên thuyền rồng, cuộc thi điêu khắc đầu rồng. 

ruou trung quoc 4Rượu ở Trung Quốc có một bề dày lịch sử mà có thể sánh ngang với lịch sử dựng nước của Trung Quốc. Cùng với ngần ấy thời gian, rượu đã dần đi vào trong đời sống và những câu chuyện lịch sử của người dân Trung Hoa

sui zhuDu khách có thể tìm thấy Cá Chép Sủi Zhù trong rất nhiều nhà hàng ở Trung Quốc. Món ăn này có thể làm hài lòng những thực khách khó tính. 

Shao mai1Cơm là một loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của người Trung Quốc, mì cũng rất phổ biến nhưng loại lương thực thông dụng nhất Trung Quốc lại chính là bánh bao. Bánh bao có mặt ở khắp nơi, từ các quán hàng lề đường cho đến những nhà hàng cao cấp. Dưới đây là những loại bánh bao đặc trưng nhất của Trung Quốc.

nha-hang-toilet-hong-kongNếu đã từng có dịp đến với Hongkong, bạn sẽ hiểu hơn về nền văn hóa ẩm thực nổi bật nơi này. Am Thuc Hong Kong không chỉ thuận theo quy luật âm - dương mà dường như còn muốn khoe cả thiên nhiên trên bàn tiệc. Đất nước Hongkong với mệnh danh là “trường phái ẩm thực thứ 9” của Trung Hoa, một trường phái ẩm thực hội tụ tất cả tinh hoa của 8 trường phái còn lại, luôn dẫn đầu, mới mẻ và hiện đại.

r2Tại Trung Quốc, ở bất cư nơi nào hay vào bất cứ thời gian nào, người ta cũng có thê nhìn thấy rượu. Từ thời cổ đại cho tới ngày nay, trong kĩnh vực kinh tế, chính tri, hay văn học nghệ thuật, trong lúc bàn việc quân, y học hay bất cứ một lĩnh vực nào, ta đều có thể dễ dàng thấy sự hiện diện của rượu.

Nian GaoCó lẽ thật thiếu sót khi nhắc đến các món ngon Trung Quốc mà không nhắc đến 5 món ăn dưới đây. Ra đời từ rất lâu, tiểu sử gắn liền với các vị hành khất, với phong cách ăn tự do tự tại, cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn, bởi thế đã được lưu truyền tới nay.

lecuoibandemDân tộc Đồng ở huyện Tĩnh (tỉnh Hồ Nam) đón cô dâu vào giữa đêm. Đi đón cô dâu, phía nhà trai có chừng 30 người. Mỗi người cầm 1 bó đuốc nhựa thông ra khỏi nhà, vượt núi, vượt suối đến nhà cô dâu. Họ vừa đi vừa đánh trống, thổi kèn và chơi nhạc cụ, đầy nhiệt tình vui vẻ giữa mênh mông vắng lặng.

 

banh-he-chienKhi mát trời hay có những cơn mưa bất chợt chẳng đi đâu được, bạn hãy thử làm món bánh hẹ chiên cho cả nhà nhâm nhi bữa xế nhé!

Am-thuc-trung-quoc

Các món ăn của Trung Quốc bị ảnh hưởng trong suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm của đất nước này. Người Trung Quốc đánh giá cao những món ăn thanh đạm và tiết kiệm, tuy nhiên khi nấu để ăn hay để bán bất kì món ăn nào, họ cũng rất chú ý đến hương vị của các món ăn đó.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất