Slider

ha co 4Hạ Cơ được coi là một trong những mỹ nhân nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa. Dù được nuôi dạy tỉ mỉ nhưng nàng lại không coi trọng đạo lý luân thường. Vì nàng mà chiến tranh loạn lạc xảy ra khắp nơi và được coi là "hại chết 3 chồng, hại chết con trai, phá hủy cả một quốc gia, hủy hoại 2 đại thần".

mon sau xanh 5Đã từ lâu, đất nước Trung Quốc nói riêng và các quốc gia Châu Á nói chung nổi tiếng với những món ăn "kinh dị" không có ở đâu khác, thậm chí một số món được chế biến từ những nguyên liệu khó tin. Vậy mà các món độc đáo này vẫn trở thành đặc sản ở nhiều nơi, chẳng hạn như món sâu xanh ở tỉnh Giang Tô.

ly to nga 3Có thể nói Lý Tổ Nga là vị Hoàng Thái hậu hậu gặp nhiều bi kịch nhất lịch sử Trung Hoa khi dù lên ngôi Thái hậu vẫn bị em chồng lăng nhục, phải tự tay giết chết con đẻ, cuộc đời còn lại trở thành người hầu bị đánh đập hành hạ.

4 nha hang 3 sao Michelin 4Trong cơ cấu đánh giá Michelin, 3 sao là đẳng cấp cao nhất, đồng nghĩa với việc công nhận một nhà hàng đã chạm đến đỉnh cao của ngành ẩm thực. Bởi vậy, các nhà hàng 3 sao Michelin tại Trung Quốc là những điểm đến hấp dẫn mà bất kì người yêu ẩm thực nào cũng muốn đặt chân tới ít nhất một lần trong đời.

u ruou trong ong tre 1Tre là một trong những nguồn tài nguyên thiên nhiên linh hoạt nhất luôn sẵn có dành cho con người. Tre có rất nhiều công dụng nên được sử dụng phổ biến. Và tại Trung Quốc, nhiều ngôi làng cũng đã tận dụng tre với các mục đích khác nhau, trong đó, làm rượu từ những cây tre còn tươi là phương pháp siêu độc đáo.

nhung mon an ngon cua ha mon 9Trung Quốc là một điểm đến lý tường cho những người thích đi du lịch với rất nhiều thành phố lớn cũng như một nền ẩm thực quá phong phú với rất nhiều món ăn khiến nhìn là muốn thử rồi. Mỗi thành phố của Trung Quốc sẽ mang một đặc trưng riêng về ẩm thực của mình, và với Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến cũng vậy. Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá nền ẩm thực đặc sắc của Hạ Môn nhé!

hoang de tu cam sung minh 3Ngay đối với những người dân bình thường, việc bị "cắm sừng" đã thật khó có thể chấp nhận được. Thế nhưng lịch sử Trung Hoa cổ đại đã ghi nhận một trường hợp duy nhất, vị Hoàng đế có 1 không 2 tự lên kế hoạch để "cắm sừng" mình. Vị Hoàng đế được nhắc đến ở đây chính là Lưu Tống Minh Đế Lưu Úc của triều Nam Tống. 

ky la ba hoang thai hau lam gai chon lau xanh 4Việc thân nữ nhi phải chọn lầu xanh làm nơi kiếm sống thường là vì hoàn cảnh mà phải lăn lộn nơi nhơ nhuốc. Thế nhưng sử sách đã ghi lại chuyện hy hữu về vị Hoàng Thái Hậu thời Bắc Tề đã từ bỏ danh hiệu để làm kỹ nữ chốn lầu xanh nhằm thỏa mãn lạc thú của mình.

nghe bao tieu 2Trong xã hội Trung Quốc xưa, việc lấy võ nghệ để hiển danh hoặc chọn võ nghệ để sinh sống có 4 hạng: Võ sư (chuyên dạy võ), du hiệp (chuyên hành hiệp trượng nghĩa trên giang hồ), nghệ nhân mãi võ (biểu diễn võ thuật để kiếm sống), tiêu sư (hành nghề bảo vệ tài sản của thương nhân). Trong đó, hành nghề tiêu bảo tiêu rất hấp dẫn, mang sắc thái truyền kỳ, thu hút sự quan tâm của mọi người.

canh phu trong lich su trung quoc 3Khi xem các bộ phim cổ trang Trung Quốc, du khách không khó để bắt gặp cảnh một người đàn ông thường đi lại vào ban đêm với câu cửa miệng: "Trời hanh vật khô, đề phòng củi lửa". Thực tế đây là một nghề có vai trò khá quan trọng ở xã hội xưa và được lịch sử ghi nhận. Mời du khách cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu về nhân vật này nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất