Slider

khiep so voi hinh phat lang tri trong lich su trung hoa 5Trong số những án tử nặng nề nhất trong thời phong kiến Trung Quốc như “tứ mã phanh thây”, “chém đầu bêu trước công chúng”,… thì "lăng trì" được xem là cực hình man rợ nhất. Lăng trì trong tiếng Hán có nghĩa là “lấn lên một cách chậm chạp”, hay còn gọi là “tùng xẻo” tượng trưng cho hành động có một tiếng trống đánh “tùng” thì xẻo một miếng thịt. Vào thời phong kiến Trung Quốc, những ai phạm vào tội phản quốc, nổi loạn, giết cha mẹ,… đều bị quy vào tội lăng trì.

nhung cuc hinh tra tan ghe ron 14Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, có không ít những hình thức tra tấn khiến người người phải khiếp sợ. Theo sử sách, những hình phạt này được đánh giá là ghê sợ hơn cả lăng trì. Chúng phản ánh những đạo luật và hình thức xử phạt tàn khốc, đôi khi thiếu nhân tính.

got nua dau tet toc duoi sam 5Vào giai đoạn Thanh triều thống trị Trung Hoa, nam giới đều buộc phải tuân theo quy định để kiểu tóc gọt nửa đầu, sau gáy tết đuôi sam. Nhưng điều khiến hậu thế không khỏi thắc mắc nằm ở chỗ, tại sao giai cấp thống trị nhà Thanh lại lựa chọn kiểu tóc này? Với kiểu đầu được cho là "cầu kỳ" (vừa cần cạo, vừa cần tết) như vậy, nam tử thời xưa chăm sóc, vệ sinh mái tóc của mình như thế nào? Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

nhung kieu toc cua nam gioi trong lich su trung hoa 7Vào các giai đoạn lịch sử Trung Hoa cổ đại, kiểu tóc của mỗi người là đại diện cho bộ mặt của một triều đại, vì vậy thật khó mà trách khi vào mỗi thời kì người ta đều bắt buộc người dân phải để tóc theo những kiểu tóc đã được triều đình quy định sẵn. Hãy cùng Viet Viet Tourism điểm qua những kiểu tóc của người Trung Quốc qua các giai đoạn lịch sử nhé!

nhung phat minh thoi trung hoa co dai 7Ngày nay, Trung Quốc không được xem là quốc gia đi đầu trong các phát minh khoa học, nhưng vào thời cổ đại, quốc gia này là nơi khởi nguồn của những phát minh quan trọng đã định hình văn minh thời đó. Những phát minh của người Trung Quốc xưa không chỉ hữu dụng mà nhiều trong số chúng đóng vai trò sâu sắc trong tiến trình phát triển của nhân loại.

su that lich su ve cach cach tieu yen tu 4Cuối những năm 90, phim truyền hình cổ trang “Hoàn Châu cách cách” đã gây nên một cơn sốt khắp Châu Á. Những Ngũ A Ca, Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vi, Phúc Nhĩ Khang… sau hàng chục năm vẫn còn sống động trong lòng khán giả. Nhưng có một câu hỏi đặt ra là: Người gọi là Hoàn Châu cách cách có thực trong lịch sử Trung Hoa hay không? Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu để có được lời giải đáp nhé!

luu bang hoang de luu manh vo lai bac nhat 5Hán Cao Tổ Lưu Bang là hoàng đế lưu danh sử sách vì đã có công tạo nên triều đại nhà Hán vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Hoa, nhưng ông được gắn với những "biệt danh" chẳng hề tốt đẹp, đó là "lưu manh, vô lại, lỗ mãng, thô tục". Mời du khách cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé! 

ngu huyen thuat 2Trong lịch sử Trung Hoa cổ đại có lưu truyền "ngũ huyền thuật" - 5 loại học vấn tìm hiểu những điều thâm sâu trong sinh mệnh, mục đích là hướng tới hạnh phúc nhân sinh, tìm cách tránh điều hung dữ, hướng về may mắn cát tường. Ngũ thuật này bao gồm: Sơn, Y, Mệnh, Tướng, Bốc. Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

cac vuong quoc co dai mat tich 4Lịch sử 5.000 năm Trung Hoa trải qua hàng hàng trăm triều đại với rất nhiều lãnh địa, vương quốc. Không ít trong số đó đã biến mất một cách khó hiểu và cho đến nay vẫn chưa có lời giải thích xác đáng. Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá nhé!

co thuat 2Trong xã hội Trung Quốc xưa, "vu thuật" (đồng cốt, bùa chú) đặc biệt thịnh hành. Đặc biệt, có một loại được gọi là "cổ thuật" đã trở thành nỗi ám ảnh của các đời Hoàng đế Trung Hoa. Hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất