Slider

Lễ Thất Tịch, còn được gọi là Ngày Lễ Tình Nhân của Trung Quốc, diễn ra vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Đây là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng và lãng mạn nhất tại Trung Quốc, gắn liền với câu chuyện tình yêu cảm động giữa Ngưu Lang và Chức Nữ. Khám phá lễ Thất Tịch không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm văn hóa đặc sắc mà còn làm cho chuyến du lịch của bạn trở nên thú vị hơn.

Qixi Festival

Lễ Thất Tịch Là Gì?

Lễ Thất Tịch bắt nguồn từ truyền thuyết về Ngưu Lang, một chàng trai chăn bò, và Chức Nữ, một nàng tiên dệt vải. Hai người yêu nhau say đắm nhưng bị ngăn cách bởi Ngân Hà. Chỉ vào ngày 7 tháng 7 âm lịch, họ mới có thể gặp nhau nhờ cầu Ô Thước do bầy chim ô tạo nên. Lễ Thất Tịch không chỉ là dịp để kỷ niệm tình yêu vĩnh cửu mà còn là thời điểm để các cặp đôi thể hiện tình cảm và cầu mong hạnh phúc.

11Qixi Festival 2

22Qixi Festival

Những Hoạt Động Truyền Thống Trong Lễ Thất Tịch

  1. Ngắm Sao Ngưu Lang - Chức Nữ

Một trong những hoạt động phổ biến trong lễ Thất Tịch là ngắm sao Ngưu Lang (Altair) và Chức Nữ (Vega) trên bầu trời đêm. Đây là biểu tượng cho tình yêu của hai người, và việc ngắm sao cùng nhau mang ý nghĩa đặc biệt.

Altair Vega1

  1. Thả Đèn Trời

Thả đèn trời là hoạt động truyền thống trong nhiều lễ hội của Trung Quốc, và lễ Thất Tịch cũng không ngoại lệ. Các cặp đôi thường thả đèn trời với những lời ước nguyện về tình yêu và hạnh phúc.

Sky lanterns Qixi Festival

  1. Làm Bánh Thất Tịch

Bánh Thất Tịch, hay còn gọi là bánh Qiaoguo, là món ăn truyền thống trong dịp lễ này. Bánh thường được làm từ bột mì, mật ong và đường, mang hương vị ngọt ngào như tình yêu đôi lứa.

Qixi Festival cakes

Làm Bánh Thất Tịch2

  1. Cầu Nguyện Cho Tình Yêu

Các cô gái trẻ thường cầu nguyện cho một tình yêu đẹp và mong muốn có kỹ năng thêu thùa giỏi như Chức Nữ. Họ cũng tham gia vào các trò chơi như xâu kim dưới ánh trăng để thử thách sự khéo léo.

Praying during the Qixi Festival2

Lễ Thất Tịch tại Trung Quốc không chỉ là dịp để tôn vinh tình yêu mà còn là cơ hội tuyệt vời để du khách khám phá và trải nghiệm văn hóa truyền thống phong phú. Tham gia vào các hoạt động lễ hội, thưởng thức ẩm thực đặc sắc và khám phá những địa danh lịch sử sẽ làm cho chuyến du lịch của bạn thêm phần thú vị và đáng nhớ. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời trong dịp lễ Thất Tịch tại Trung Quốc!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất